Cờ thú hay Jungle Game là một trò chơi thú vị phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau và đặc biệt là trẻ em. Với các hình ảnh con vật dễ thương và sống động thì đây sẽ là một trò chơi cực kỳ hay ho mà bạn không nên bỏ qua. Trong cách chơi cờ thú thì người chơi sẽ phải tìm hiểu về bẫy để tránh. Vậy thì bài viết này JUN88 sẽ phân tích cho bạn bẫy trong cờ thú là gì và cách chơi cờ thú ra sao.

Sơ lược về cờ thú

Cờ thú là một bộ môn khá là quen thuộc với các thế hệ 8x cũng như 9x. Đây là một trò chơi giải trí mang đến cho người chơi rất nhiều trải nghiệm thú vị khác nhau. Trò chơi được xây dựng với một bối cảnh thiên nhiên hoang dã cùng nhiều loại vật, cây cối vô cùng sống động.

Các con thú trong game được xếp theo thứ tự từ cấp bậc. Các con vật ở cấp cao sẽ ăn các con vật ở cấp thấp hơn. Người chơi sẽ chơi làm sao để đưa các con vật của mình về tới hàng của đối thủ thì sẽ chiến thắng. Và ngoài ra thì trong khi chơi người chơi cũng sẽ gặp rất nhiều bẫy trong cờ thú. Vậy làm thế nào để tránh được bẫy thì hãy cùng đi qua về cách chơi cờ thú sau đây.

Tìm hiểu về bẫy trong cờ thú
Tìm hiểu về bẫy trong cờ thú

Hướng dẫn cách bẫy trong cờ thú

Đầu tiên trước khi bước vào tìm hiểu bẫy trong cờ thú thì chúng ta sẽ đi qua một vài thành phần cơ bản của trò chơi này.

Cách bẫy trong cờ thú đơn giản nhất
Cách bẫy trong cờ thú đơn giản nhất

Bàn cờ

Trong bàn cờ thú sẽ có các thành phần cụ thể như sau:

  • Hang: là vị trí trung tâm của dòng cuối cùng trên bàn cờ đại diện cho mỗi người chơi và cũng là mục tiêu của đối thủ
  • Bẫy: bẫy trong cờ thú sẽ gồm 3 ô có viền đen và được đặt trước hang
  • Vùng nước: là một vùng chữ nhật có kích thước 2×3 trên bàn chơi.

Di chuyển các quân cờ

Khi bắt đầu ván cờ thì người chơi với con cờ màu xanh được quyền đi trước, quy luật di chuyển các quân cờ trên bàn là như nhau. Người chơi sẽ được phép di chuyển sang trái, sang phải, lên trên hoặc lùi về sau và không được phép đi chéo.

  • Đối với vùng sông nước: chuột là quân duy nhất được phép đi qua
  • Đối với bẫy: nếu mắc vào bẫy của đối phương thì quân cờ đó sẽ bị mắc kẹt và không còn khả năng kháng cự hay hạ gục các con cờ khác
  • Hang: Nếu có thể di chuyển thành công vào hang đối phương thì bạn sẽ dành chiến thắng. 
Cách bẫy trong cờ thú khi di chuyển
Cách bẫy trong cờ thú khi di chuyển

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu qua về bẫy trong cờ thú là gì. Hy vọng các bạn đã có cho mình những thông tin thật là hữu ích và thú vị. Hãy tiếp tục theo dõi JUN88.TV để có thể cập nhật các thông tin một cách sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *